Chuyên bán

Kaspersky Internet Security

bản quyền - Giao hàng toàn quốc
Hotline: 0903 074736

« All Events

BlackBerry Chặn Lỗi Bảo Mật Trên Smartphone Android

Lỗ hổng bảo mật QuadRooter trên thiết bị Android dùng chip Qualcomm được đánh giá nghiêm trọng, có thể gây ảnh hưởng đến gần 1 tỷ smartphone trên thế giới như Galaxy S7, Nexus 6P, One M9 hay M10...

Mức độ nguy hiểm của QuadRooter cao khi nó giúp phần mềm độc hại đã cài đặt được vào điện thoại âm thầm chiếm nhiều quyền sử dụng, nhưng không hề bị Android phát hiện. Từ đó, hacker có thể lợi dụng để Root, chiếm quyền sử dụng smartphone cao nhất, truy cập camera, microphone và đọc toàn bộ dữ liệu có trên máy.


Thiết bị Android cao cấp có thể bị ảnh hưởng do dùng chip Snapdragon 


BlackBerry là nhà sản xuất smartphone đầu tiên lên tiếng cho biết họ đã khắc phục hoàn toàn lỗ hổng bảo mật QuadRooter trên smartphone của hãng, Priv và DTEK50. Bản cập nhật phần mềm sẽ được họ phát hành cho người dùng thông qua cập nhật OTA trong một vài ngày tới.

Trước đó theo phát hiện của CheckPoint Research, hơn 900 triệu smartphone Android sử dụng vi xử lý Snapdragon của Qualcomm có nguy cơ bị kẻ xấu xâm nhập trái phép.

Checkpoint Research cũng tung ra phần mềm miễn phí có tên QuadRooter Scanner trên kho ứng dụng Google Play, nhằm xác định lỗ hổng bảo mật trên đã được nhà sản xuất khắc phục hay chưa. Với người dùng, cách phòng ngừa hữu hiệu là không được cài phần mềm từ bên ngoài kho ứng dụng Play Store của Google.

Tuy nhiên, hãng sản xuất vi xử lý cho biết họ chưa thể khắc phục triệt để vì chậm trễ, khi số lượng đối tác và thiết bị có thể bị ảnh hưởng quá lớn. Tới tháng 8, các bản cập nhật của Google cũng mới chỉ sửa 3 trong tổng số 4 lỗ hổng bảo mật và dự kiến tới tháng 9 mới hoàn tất.


BlackBerry Chặn Lỗi Bảo Mật Trên Smartphone Android

Trong khi đó, mới chỉ có BlackBerry cho biết họ đã khắc phục được trước toàn bộ lỗi bảo mật QuadRooter. Ứng dụng miễn phí có tên QuadRooter Scanner trên Play Store có thể kiểm tra xem thiết bị Android đã được nhà sản xuất khắc phục lỗi bảo mật trên hay chưa. Trong trường hợp chưa, cách đảm bảo an toàn với người dùng là không cài phần mềm từ bên ngoài kho ứng dụng Play Store của Google

NGUỒN: SƯU TẦM

 

 

 

 

 

BlackBerry Chặn Lỗi Bảo Mật Trên Smartphone Android

Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review