Chuyên bán

Kaspersky Internet Security

bản quyền - Giao hàng toàn quốc
Hotline: 0903 074736

« All Events

Các triệu chứng của máy tính bị nhiễm Virus

Virus máy tính hầu như ai cũng biết nhưng không phải ai cũng hiểu hết được bản chất, cũng như những hậu quả nghiêm trọng không lường trước được mà nó gây ra. Vậy để làm sao nhận biết được máy tính của mình có bị nhiễm virus không? Cũng như cách khắc phục thế nào cho hiệu quả. Hãy cùng với key kaspersky chúng tôi tìm hiểu các triệu chứng của máy tính bị nhiễm virus nhé.

Virus máy tính là gì?

Virus máy tính là một chương trình phần mềm có khả năng tự sao chép chính nó từ đối tượng lây nhiễm này sang đối tượng lây nhiễm khác (đối tượng lây nhiễm có thể là các file chương trình, các file văn bản…). Sau khi lây nhiễm vào máy, virus có thể làm máy tính hoạt động chậm, làm hỏng các file bị lây nhiễm, làm mất dữ liệu, gây lỗi hệ thống…

Virus cũng có thể sử dụng máy tính của nạn nhân để quảng cáo bất hợp pháp, gửi thư rác, gây khó chịu cho người sử dụng, gây mất an ninh thông tin, đánh cắp thông tin cá nhân, thông tin tài khoản, số thẻ tín dụng… Một số loại virus còn lợi dụng máy tính của nạn nhân để tạo mạng botnet, dùng để tấn công hệ thống máy chủ, website khác…

Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết khi máy tính bị nhiễm virus:

+ Truy xuất tập tin, mở các chương trình ứng dụng chậm.

+ Khi duyệt web có các trang web lạ tự động xuất hiện.

+ Duyệt web chậm, nội dung các trang web hiển thị trên trình duyệt chậm.

+ Các trang quảng cáo tự động hiện ra (pop up), màn hình Desktop bị thay đổi.

+ Góc phải màn hình xuất hiện cảnh báo tam giác màu vàng: "Your computer is infected", hoặc xuất hiện cửa sổ "Virus Alert"…

+ Các file lạ tự động sinh ra khi bạn mở ổ đĩa USB.

+ Xuất hiện các file có phần mở rộng .exe có tên trùng với tên các thư mục

+ Các thông báo hoặc các ảnh không mong muốn được hiển thị một cách bất ngờ

+ Những âm thanh hoặc đoạn nhạc không bình thường được bật một cách ngẫu nhiên

+ Ổ CD-ROM của bạn đóng mở bất thường

+ Các chương trình chạy bất thình lình…

+ Ngoài ra, có nhiều virus chạy ẩn cùng với hệ thống và không có dấu hiệu đặc biệt hay bất thường, nên người sử dụng rất khó để nhận biết liệu máy tính có đang bị nhiễm virus hay không.

Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn cho máy tính của mình trước những mối nguy hiểm đang rình rập từ kết nối mạng internet, cửa hàng keykaspersky.com chúng tôi khuyến cáo các khách hàng nên lựa chọn phần mềm diệt virus tốt nhất để cài đặt bảo vệ cho máy tính của mình được an toàn nhất.

Trong đó sử dụng phần mềm kaspersky luôn là quyết định sáng suốt của những khách hàng thông thái. Phần mềm này đáp ứng hoàn hảo các tiêu chí như phần mềm có bản quyền, cập nhật phiên bản mới thường xuyên cũng như có sự hỗ trợ trực tiếp từ nhà sản xuất.

Nào bạn còn chờ gì nữa, hãy liên hệ với chúng tôi để được sở hữu phần mềm diệt virus Kaspersky giá rẻ cùng chất lượng tốt nhất đi thôi!

Các triệu chứng của máy tính bị nhiễm Virus

Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết khi máy tính bị nhiễm virus. Hãy cùng tham khảo để biết máy tính của mình có đang bị nhiễm Virus hay không.
Đánh giá:
4.8 201
4.8 sao trên tổng số 201 lượt review