Chuyên bán

Kaspersky Internet Security

bản quyền - Giao hàng toàn quốc
Hotline: 0903 074736

« All Events

Cách đối phó với nguy cơ dữ liệu Word, Excel và hình ảnh bị tấn công bởi virus và mã độc tống tiền

Các dữ liệu chứa trong file word, excel hay hình ảnh không phải chỉ để giải trí. Mà đôi khi đó là những nội dung rất quan trọng trong công việc. Có thể một lúc nào đó bạn sẽ bị mất hoàn toàn dữ liệu này và bị tống tiền để có lại chúng. Chính vì vậy việc bảo vệ máy tính của bạn là một việc làm hoàn toàn chính đáng. Sau đây là những lời khuyên có được từ những nghiên cứu thực tế của công ty phần mềm Kaspersky. Dành cho những ai đang thường xuyên thực hiện các giao dịch trên mạng.

Đặt mật khẩu đăng nhập Window.

Để thực hiện được công việc này bạn hãy bắt đầu vào start tìm Control panel. Tìm mục User account rồi chọn user và tiếp tục chọn creat password. Và bạn chú ý rằng mật khẩu phải chọn ít nhất 8 ký tự, không nên đặt dễ quá. Tuy nhiên cần phải nói rằng các loại mã độc hiện đại đôi khi cũng có thể phá được mật khẩu này.

Đặt mật khẩu cho máy tính của bạn

Đặt mật khẩu file nén.

Một giải pháp cũng được Kaspersky khuyến cáo đó là hãy nén những file dữ liệu quan trọng. Và định dạng winrar đang được sử dụng phổ biến thực hiện được với tất cả các máy tính hiện nay.

  • Cách nén dữ liệu: Bạn có thể tiến hành rất đơn giản là kích chuột phải vào file cần nén. Sau đó chọn add to + tên thư mục là xong.
  • Cách đặt mật khẩu cho file dữ liệu: Bạn kích chuột phải và thư mục hoặc file cần nén rồi chọn add to archive. Sau đó chọn định dạng winrar. Tiếp tục chọn thẻ set password, rồi chọn tên password ít nhất là 8 ký tự trở lên. Đặt mật khẩu xong tích vào Encryp file name và ấn Ok là xong.

Đặt mật khẩu file nén

Đây là một trong những giải pháp hữu hiệu có thể ngăn chặn sự tấn công vào các file dư liệu quan trọng.

Cài phần mềm diệt virus bản quyền uy tín.

Đây có lẽ là giải pháp quan trọng nhất mang đến sự bảo vệ một cách mạnh mẽ. Chúng ta biết rằng mã độc và virus thường xâm nhập vào máy tính qua các con đường sau đây:

  • Xâm nhập qua lỗ hổng phần mềm: Các hệ điều hành window bao giờ cũng tồn tãi lỗ hồng để các hacker khai thác.
  • Xâm nhập bằng cách lừa người sử dụng kích hoạt vào file chứa mã độc: Thông thường việc truy cập vào các trang web uy tín sẽ chẳng có gì xảy ra. Nhưng nếu bạn vào các trang web đen hoặc các trang web do các nhóm tội phảm làm giả mạo. Thì bạn có thể bị bị các hacker sử dụng công nghệ để bẻ khóa. Và làm lây lan virus vào máy.
  • Xâm nhập vào lỗ hổng các trang web hoặc các diễn đàn trên mạng khi bạn đang truy cập.

Và để ngăn chặn được những con đường này của mã độc thì chỉ có các phần mềm diệt virus Kaspersky hay Bkav,....Mới có thể làm được. Vì vậy hãy trang bị cho mình một phần mềm diệt virus uy tín trước những mối đe dọa thường xuyên có thể xảy ra.

Phần mềm diệt virus tốt nhất Việt Nam năm 2016

Kaspersky phần mềm diệt virus tốt nhất!

Liên hệ đặt mua phần mềm Kaspersky Internet Security bản quyền mới nhất để bảo mật dữ liệu và thông tin của bạn. Tránh những hậu quả đáng tiếc. Bạn có thể mất đi danh dự, sự nghiệp của mình chỉ vì một chút chủ quan.


 

Cách đối phó với nguy cơ dữ liệu Word, Excel và hình ảnh bị tấn công bởi virus và mã độc tống tiền

Các dữ liệu chứa trong file word, excel hay hình ảnh không phải chỉ để giải trí. Mà đôi khi đó là những nội dung rất quan trọng Có thể một lúc nào đó bạn sẽ bị mất hoàn toàn dữ liệu này và bị tống tiền để có lại chúng.
Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review