Chuyên bán

Kaspersky Internet Security

bản quyền - Giao hàng toàn quốc
Hotline: 0903 074736

« All Events

Công Nghệ Bảo Mật Mống Mắt Khiến Cảm Biến Quét Vân Tay Dư Thừa

Công nghệ bảo mật nhận diện mống mắt là gì?
Công nghệ nhận dạng mống mắt (Iris Recognition) là phương pháp sử dụng thuật toán hình ảnh để nhận dạng một người nào đó dựa vào cấu trúc phức tạp và độc nhất của mống mắt, thậm chí ngay cả khi họ đang đeo kính hoặc sử dụng áp tròng từ một khoảng cách nhất định.


Tốc độ - không giống như quét võng mạc, nhận dạng mống mắt là không tiếp xúc và nhanh chóng, cung cấp độ chính xác chưa từng có khi so sánh với bất kỳ bảo mật an ninh nào khá.

Công Nghệ Bảo Mật Mống Mắt Khiến Cảm Biến Quét Vân Tay Dư Thừa
Bảo mật mống mắt


Việc tích hợp cảm biến mống mắt và nhận dạng khuôn mặt khiến những tính năng bảo mật khác như cảm biến vân tay hay nhập mã PIN "thiếu đất sống" trên smartphone mới ra mắt của Samsung.

Đúng như tin đồn, Galaxy S8 được tích hợp thêm cảm biến mống mắt với độ nhạy và chính xác hơn cả Galaxy Note 7, giúp người dùng có thêm tùy chọn bảo mật. Như vậy, thiết bị này đã có một "bộ sưu tập" cách xác thực thiết bị, bao gồm cảm biến mống mắt, cảm biến vân tay hay cách cũ hơn như mã PIN


Công Nghệ Bảo Mật Mống Mắt Khiến Cảm Biến Quét Vân Tay Dư Thừa


Việc đưa vào cảm biến mống mắt cung cấp cho người dùng khả năng bảo mật tiện lợi hơn. Chỉ cần vuốt màn hình và nhìn vào máy, camera sẽ tự động nhận diện khuôn mặt và xác thực. Trên Note 7, người dùng phải đưa mắt gần thiết bị mới hoạt động chính xác, nhưng Galaxy S8 có thể quét toàn bộ khuôn mặt và cả mống mắt cực nhạy, kể cả ở khoảng cách xa.

Theo The Verge, cách xác thực mới tiện lợi hơn rất nhiều so với các phương pháp bảo mật khác hiện nay và cũng sẽ được nhiều hãng smartphone khác tích hợp vào các sản phẩm trong tương lai. Điều này có thể khiến các hình thức bảo mật khác như mã PIN hay cảm biến vân tay không còn được sử dụng nhiều.

Công Nghệ Bảo Mật Mống Mắt Khiến Cảm Biến Quét Vân Tay Dư Thừa
Công nghệ cảm biến mống mắt


Đó là chưa kể thiết kế mới, đưa cảm biến vân tay ra phía sau nhường chỗ cho màn hình lớn cũng khiến bộ phận này dễ bị lãng quên hơn.Tuy nhiên, một số chuyên gia vẫn hoài nghi khi cho rằng chưa rõ độ an toàn của nó đến đâu, bởi kẻ gian hoàn toàn có thể sử dụng một hình ảnh của nạn nhân để đánh lừa chiếc máy.

Samsung chắc chắn đã tính đến vấn đề này và có cách để giúp smartphone của hãng không dễ bị "qua mặt". Thế nhưng, khi chưa biết rõ cảm biến mống mắt của Galaxy S8 an toàn đến đâu, người dùng nên xác thực bằng vân tay hoặc mã PIN đối với các giao dịch tài chính hay email, tài liệu quan trọng

NGUỒN: SƯU TẦM

 

Công Nghệ Bảo Mật Mống Mắt Khiến Cảm Biến Quét Vân Tay Dư Thừa

Việc tích hợp cảm biến mống mắt và nhận dạng khuôn mặt khiến những tính năng bảo mật khác như cảm biến vân tay "thiếu đất sống" trên smartphone mới ra mắt của Samsung.
Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review