Chuyên bán

Kaspersky Internet Security

bản quyền - Giao hàng toàn quốc
Hotline: 0903 074736

« All Events

Kaspersky và Bkav đồng loạt cảnh báo người dùng điện thoại thận trọng với các loại mã độc.

Mạng internet và smart phone là những thứ đã thay đổi thế giới một cách mạnh mẽ nhất trong nhiều năm qua. Bạn có thể ngồi ở quán coffe, trên tàu hỏa hoăc ngay ngoài đường. Mà vẫn có thể thực hiện những giao dịch quan trọng trong công việc của mình. Tuy nhiên các cuộc tấn công trên mạng cũng nhờ vậy mà không ngừng gia tăng. Bạn có thể bị mất rất nhiều tiền chỉ bởi vài thao tác trên chiếc smart phone của mình. Vì vậy công ty phần mềm diệt virus Kaspersky và Bkav khuyến cáo người dùng điện thoại thận trọng với các loại mã độc.

Những phương thức tấn công mạng qua điện thoại tại Việt Nam.

Chúng ta biết rằng hiện nay có nhiều người sử dụng điện thoại bỗng dưng bị trừ tiền một cách vô lý. Điều này chỉ có thể giải thích rằng điện thoại của họ đã bị nhiễm mã độc. Và theo thống kế của Bkav thì mỗi ngày có hàng nghìn chiếc điện thoại bị gửi những tin nhắn một cách tự động mà không hê theo ý muốn của người dùng. Trong đó số điện thoại sử dụng hệ điều hành Android  bị nhiễm mã độc nhiều hơn các hệ điều hành khác.

Sau khi những chiếc điện thoại này bị nhiễm mã độc. Thông thường điện thoại sẽ tự động gửi tin nhắn đến những đầu số thu phí cao, mỗi tin nhắn có giá khoảng 15,000 đồng. Chẳng hạn như các đầu số dịch vụ giá trị gia tăng của những nhà cung cấp dịch vụ nội dung CP và Sub CP. Tất cả những điện thoại này không chỉ bị mất tiền mà còn có thể bị theo dõi và lấy cắp những thông tin cá nhân. Và một lúc nào đó do sơ hở nạn nhân có thể bị tống tiền hoặc bị mất rất nhiều tiền.

Theo công ty phần mềm diệt Kaspersky Internet Security trong vòng 7 năm qua đã có khoảng 150,000 biến thể mới của các loại mã độc. Và công ty này cũng đã phát hiện một loại mã độc đã gây ra thiệt hại lớn cho người sử dụng đó là trojan ngân hàng. Và phần mềm diệt virus Kaspersky đã ngăn chặn được hơn 1,500 lượt cài đặt có chứa ứng dụng mã độc này.

 

Những khuyến cáo khi sử dụng điện thoại.

Trước tiên bạn nên cân nhắc trước khi tải bất kỳ ứng dụng nào vào máy điện thoại. Và rất có thể hành động tải ứng dụng chính là việc bạn đang mở cửa để đón mã độc về. Vì vậy bạn chỉ nên tải những ứng dụng an toàn, đã được tìm hiểu hay được bạn bè giới thiệu. Và từ chối những ứng dụng không rõ nguồn gốc. Nhưng điều quan trọng là nên cài đặt phần mềm bảo vệ cho chiếc điện thoại của mình. Hiện nay bạn có thể đặt niềm tin vào các phần mềm tầm cỡ đang được tin dùng trên thế giới như: phần mềm diệt virus Kaspersky hay Bkav.

 Liên hệ đặt mua phần mềm Kaspersky Internet Security dành cho Android ngay hôm nay!

 

Kaspersky và Bkav đồng loạt cảnh báo người dùng điện thoại thận trọng với các loại mã độc.

Kaspersky và Bkav đồng loạt cảnh báo người dùng điện thoại thận trọng với các loại mã độc. Đó thực sự là một mối nguy hiểm lớn
Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review