Chuyên bán

Kaspersky Internet Security

bản quyền - Giao hàng toàn quốc
Hotline: 0903 074736

« All Events

Làm thế nào để bảo vệ dữ liệu cho điện thoại?

Điện thoại thông minh là một thiết bị được sử dụng ở khắp mọi nơi trên thế giới. Đây là vật dung bất li thân đã làm thay đổi quá nhiều cuộc sống của mỗi người chúng ta. Ngày nay không chỉ những trao đổi tin nhắn, email, lướt web, học hành, giải trí,…. Mà ngay cả những giao dịch tài chính quan trọng cũng được sử dụng với điện thoại. Tuy nhiên chính vì vai trò quan trọng này mà điện thoại cũng trở thành mục tiêu tấn công mạng rất nguy hiểm. Gây thiệt hại nhiều tiền của cho người sử dụng. Nhiều người tìm đến việc cài đặt các phần mềm Kaspersky, Bkav hay Norton,… cho điện thoại của mình.  Vậy có những cách nào để bảo vệ dữ liệu điện thoại hiệu quả nhất?

Khóa điện thoại.

Không hiếm những người sử dụng smart phone mà không khóa màn hình điện thoại. Vì cho rằng việc mở màn hình khóa sẽ mất thời gian. Tuy nhiên bất kể một hệ điều hành nào cũng cho phép người dùng khóa màn hình lại với mật khẩu 4 số hoặc 8 số,….Hành động này là bước đầu tiên ngăn chặn chiếc điện thoại của bạn bị mất dữ liệu, đặc biệt là khi điện thoại của bạn rơi vào tay một người khác. Bên cạnh đó bạn cũng phải chuẩn bị tình huống khi mất điện thoại có thể sẽ phải xóa dữ liệu hoặc xóa mọi dữ liệu quan trọng từ xa.

Cài đặt các ứng dụng có nguồn gốc rõ ràng.

Chúng ta biết rằng android là một hệ điều hành mở và linh hoạt. Điều này cho phép những chiếc điện thoại andoid có thể dễ dàng cài đặt các ứng dụng ở nhiều nguồn khác nhau không chỉ trên google. Tuy nhiên điều này chính vừa là sự linh hoạt của android đồng thời cũng là lỗ hổng mà androi gặp phải. Các phần mềm độc hại nhờ đó có thể dễ dàng xâm chiếm hệ điều hành của điện thoại để ăn trộm dữ liệu.

Vì vậy bên cạnh bạn vừa phải cài đặt phần mềm diệt virus Kaspersky, Bkav hay Norton,….Bạn cũng cần phải chú ý một số thói quen tốt như. Hãy cẩn thận tìm hiểu kỹ các phần mềm và tài liệu mà bạn sẽ tải về máy. Tiếp đó là trước khi cài đặt bạn phải kiểm tra điều khoản. Khi kiểm tra nếu thấy không yên tâm, hoặc có hiện tượng liên kết ứng dụng này với địa chỉ email và bất kể dữ liệu cá nhân nào. Thì bạn không nên cài đặt ứng dụng ấy. Và tốt nhất là bạn nên trung thành với những ứng dụng trên Google Play. Đây là những ứng dụng đã được google kiểm tra kỹ.

Xem thêm: Kaspersky và Bkav đồng loạt cảnh báo người dùng điện thoại thận trọng với các loại mã độc

Sao lưu dữ liệu.

Phần mềm độc hại và kẻ trộm không chỉ là mối đe dọa duy nhất của điện thoại. Một mối nguy hại khác nữa đó là bạn không thể lấy, sao lưu được dữ liệu đó ra nữa. Vì vậy bạn cần sao lưu dữ liệu vào điện toán đám mây như Google drive, Sky drive, dropbox,…Từ đó có thể bảo đảm dữ liệu một cách an toàn nhất.

Việc cài đặt phần mềm diệt vi rút Kaspersky Internet Security, Bkav,  Norton,…và các thao tác kỹ thuật trên chắc chắn sẽ đảm bảo dữ liệu của bạn luôn ở trong trạng thái an toàn nhất.

 

 Liên hệ mua phần mềm Kaspersky Internet Security cho android ngay hôm nay

Làm thế nào để bảo vệ dữ liệu cho điện thoại?

Ngày nay những giao dịch tài chính quan trọng cũng được sử dụng với điện thoại. Vậy làm thế nào để bảo vệ dữ liệu cho điện thoại?
Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review