Chuyên bán

Kaspersky Internet Security

bản quyền - Giao hàng toàn quốc
Hotline: 0903 074736

« All Events

Cảnh báo: Người Việt cần nâng cao ý thức bảo mật khi sử dụng internet

Theo báo cáo về những thiệt hại do tin tặc tấn công tại Việt Nam. Thì năm 2016 vừa qua mức thiệt hại vượt hơn nhiều so với năm 2015. Đặc biệt là có cuộc tấn công vào trung tâm hệ thống hãng hàng không sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất hồi cuối tháng 7 vừa qua. Gây ra những thiệt hại vô cùng lớn cho hãng hàng không này. Chưa kể đến rất nhiều các website cũng thường xuyên bị tấn công. Chính vì vậy công ty phần mềm Kaspersky mong muốn người Việt Nam hãy nâng cao ý thức bảo mật. Đặc biệt là bảo mật cho các doanh nghiệp và người dùng cá nhân.

Trong một cuộc hội thảo diễn ra vừa qua với sự góp mặt của công ty phần mềm Kaspersky thì Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường trung tâm tại Đông Nam Á. Một nơi có tốc độ phát triển về internet cực kỳ nhanh. Thể hiện qua số lượng tên miền .vn, địa chỉ IP và số hiệu mạng không ngừng gia tăng nhanh. Đạt mức tăng trưởng trên 100% trong nhiều năm.

Tuy nhiên theo báo cáo của Kaspersky cho biết tình hình bảo mật tại Việt Nam đang đứng trước nguy cơ rất nghiêm trọng.  Cụ thể như sau:

  1. Chỉ tính riêng trong 3 quý đầu năm 2016 tại Việt Nam đã có 42,300 mã độc crypto – ransomeware đã được phát hiện. Đó là những loại mã độc có khả năng phát tán rất nhanh và mạnh mẽ.
  2. Các phần mềm độc hại chỉ trong quý I cũng đã được phát hiện với số lượng lên đến 3,69 triệu phần mềm. Theo đánh giá của KCN statistics thì Việt Nam đang đứng thứ 10 trên thế giới về số lượng các phần mềm độc hại này.
  3. Trong hệ thống nội bộ của các doanh nghiệp cũng được phất hiện tới 76,1 triệu mã độc được phát tán. Đứng thư 8 trong bảng tổng kết toàn cầu. Và đặc biệt là có sự gia tăng trong các quý tiếp theo.

Với các thông tin trên có thể nói hệ thống bảo mật tại Việt Nam đang gặp vấn đề lớn. Và tất nhiên nếu không thực sự cải thiện trong tương lai, có thể nói Việt Nam vẫn sẽ là miếng mồi béo bở cho những tổ chức tin tặc quốc tế.

Sân bay Nội Bài và Sân Bay Tân sơn Nhất bị tin tặc tấn công trong năm qua!

Theo đại diện của Kaspersky nguyên nhân cốt lõi của vấn đề này chính là do ý thức của người dân Việt Nam chưa tốt. Còn coi nhẹ những nguy hại mà tin tặc có thể gây ra. Hoặc cũng có thể do sự đầu tư chưa hợp lý vào hệ thống bảo mật. Giải pháp trước mắt của công ty phần mềm diệt vi rút Kaspersky đó chính là thường xuyên tổ chức các cuộc hội thảo. Các buổi sự kiện về bảo mật để gặp gỡ trực tiếp các doanh nghiệp hay người dùng cá nhân. Tiến hành trao đổi cũng như chia sẻ và đặc biệt là đưa ra những góp ý để xây dựng cho mỗi doanh nghiệp một hệ thống bảo mật vững vàng và chắc chắn hơn.

 Liên hệ đặt mua ngay phần mềm Kaspersky Internet Security cho máy tính của mình trước khi quá muộn! Bởi đó là điều thực sự cần thiết và cấp bách

Cảnh báo: Người Việt cần nâng cao ý thức bảo mật khi sử dụng internet

Người Việt cần nâng cao ý thức bảo mật khi sử dụng internet. Bởi vấn đề virus, tin tặc tấn công máy tính, internet, tài khoản tín dụng khi thanh toán online đang ở mức báo động
Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review