Chuyên bán

Kaspersky Internet Security

bản quyền - Giao hàng toàn quốc
Hotline: 0903 074736

« All Events

Phần mềm diệt Virus - Những điều bạn cần biết

Virus máy tính là gì? Khi nghe đến Virus chúng ta thường nghĩ đến những sinh vật nhỏ và gây hại. Quả đúng như vậy. Virus là một chương trình được tạo ra với những mục đích tiêu cực như: chiếm dụng thông tin, xóa tài nguyên trên máy, tấn công mạng…Chính vì vậy bạn có thể bị mất tài khoản e-mail, các thông tin về tài khoản ngân hàng, tín dụng,…Và phần mềm diệt virus được sinh ra với sứ mệnh rất quan trọng là bảo vệ bạn khỏi những virus này. Và hiện nay tại thị trường Việt Nam có xuất hiện rất nhiều các loại phần mềm khác nhau như: Bkav, Norton, panda hay phần mềm diệt virus Kaspersky,…

Làm thế nào để có thể tìm và diệt virus?

Nguyên tắc cơ bản nhất để có thể tìm và diệt virus đó chính là so sánh với mẫu virus biết trước. Theo đó các phần mềm diệt virus sẽ kiểm tra các file, rồi phân tích xem chúng có giống với virus không. Nếu phát hiện ra một đoạn mã nào đó trong file giống với virus thì coi như virus đã được phát hiện. Và việc tiếp theo của phần mềm là xóa virus khỏi file bị lây nhiễm. Tất nhiên đây chỉ là mô tả, thực tế phần mềm diệt virus phải làm việc khó hơn nhiều. Trong đó phải quét file với tốc độ cực kỳ nhanh mà không được nhầm lẫn. Sau đó việc sửa file phải triệt để mà không làm hỏng file.

Bên cạnh đó, các phần mềm hiện đại ngày nay còn có thể phát hiện virus bằng nhận dạng hành vi đáng ngờ của virus. Biện pháp này có thể phát hiện ngay cả những virus chưa được biến đến. Từ đó phần mềm sẽ cô lập không cho virus lây lan. Rồi gửi thông tin về hãng để tìm cách tiêu diệt mã độc này.

Chính vì vậy để có thể diệt virus một cách hiệu quả thì phần mềm phải kiểm soát liên tục. Trong đó cần nhất là việc cập nhật dữ liệu để biết được thông tin những loại virus mới nhất. Và trong những phần mềm xuất hiện ở Việt Nam hiện nay phần mềm diệt vi rút Kaspersky được đánh giá khá cao về khả năng phát hiện các loại virus mới.

Các loại phần mềm diệt virus phổ biến tại Việt Nam.

  • Bkav: Đây là phần mềm xuất xứ tại Việt Nam. Phần mềm này có đội ngũ nhân viên hỗ trợ rất tốt. Sẽ trả lời bất kể những thắc mắc nào của bạn trong khi sử dụng. Phần mềm này ổn định, dễ cài đặt.
  • Panda: Đây là phần mềm diệt virus đến từ Đức, hiện đã có mặt tại gần 200 quốc gia trên thế giới. Phần mềm này có ưu điểm là nhẹ và rẻ thích hợp cho máy có cấu hình yếu và đang sử dụng hệ điều hành cũ.
  • Phần mềm Key Kaspersky: Đây là phần mềm diệt virus có nguồn gốc tại Nga. Phần mềm diệt virus Kaspersky thường thích hợp với các máy tính có cấu hình tương đối mạnh một chút. Tuy nhiên khả năng bảo vệ, phát hiện và tiêu diệt các loại virus mới của phần mềm này được đánh giá là rất tốt.

Đó là những phần mềm được sử nhiều nhất tại Việt Nam. Và hiện nay xu hướng sử dụng các loại phần mềm nước ngoài đang tăng cao. Điều này dễ hiểu bởi máy tính, mạng internet là những thứ mang tính chất quốc tế. Vì vậy sử dụng một sản phẩm mà cả thế giới tin dùng vẫn tạo nên sự yên tâm hơn cho người dùng. Và phần mềm Kaspersky hay Panda có thể sẽ là ý tưởng khá hấp dẫn cho bạn khi muốn cài đặt phần mềm diệt virus.

 

 Liên hệ đặt hàng ngay để bảo vệ sớm nhất và an toàn nhất cho máy tính và thông tin tín dụng của bạn. 0903 07 47 36

Phần mềm diệt Virus - Những điều bạn cần biết

Phần mềm diệt Virus - Những điều bạn cần biết là nội dung mà chúng tôi muốn giới thiệu đến quý bạn đọc. Đây là những thông tin rất hữu ích
Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review