Chuyên bán

Kaspersky Internet Security

bản quyền - Giao hàng toàn quốc
Hotline: 0903 074736

« All Events

Ransomware - Mã độc tống tiền sẽ sớm xuất hiện trên thiết bị đeo

Ransomware là loại malware sử dụng một hệ thống mật mã để mã hóa dữ liệu thuộc về một cá nhân và đòi tiền chuộc thì mới khôi phục lại. 

Không dừng lại ở máy tính hay smartphone, khả năng cao hacker dùng mã độc tống tiền (ransomware) sẽ sớm xuất hiện và tấn công người dùng thiết bị đeo, thiết bị theo dõi sức khỏe, tivi thông minh…

Cơ quan Tội phạm Quốc gia Anh (NCA – cơ quan tương đương FBI của Mỹ) vừa lên tiếng cảnh báo về nguy cơ đồng hồ thông minh, thiết bị theo dõi tập thể dục, theo dõi sức khỏe, tivi thông minh… sẽ trở thành mục tiêu tấn công bằng ransomware của tội phạm mạng trong tương lai gần.

Những loại mã độc này từng gây "ác mộng" cho những người dùng máy tính, điện thoại thông minh bằng hình thức mã hóa tập tin, khiến nạn nhân chỉ còn cách đưa tiền chuộc mới mong lấy lại dữ liệu

Mã độc tống tiền sẽ sớm xuất hiện trên thiết bị đeo
Những loại mã độc này từng gây "ác mộng" cho những người dùng


Cái giá mà Ransomware đưa ra cho nạn nhân cũng rất đa dạng, "nhẹ nhàng" thì cỡ 20$, "nặng đô"  hơn có thể tới hàng ngàn $ (nhưng trung bình thì hay ở mức 500 -  600$), cũng có trường hợp chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin.

Tuy nhiên, các bạn cần phải chú ý rằng cho dù có trả tiền cho hacker thì tỉ lệ người dùng lấy lại được dữ liệu, thông tin cá nhân không phải là 100%.

Ransomware – mã độc tống tiền chúng từ đâu tới?

Giống như các phần mềm độc hại khác, Ransomware có thể xâm nhập vào máy tính của người sử dụng khi:

- Tìm và dùng các phần mềm crack.
- Bấm vào quảng cáo.
- Truy cập web đen, đồi trụy.
- Truy cập vào website giả mạo.
- Tải và cài đặt phần mềm không rõ nguồn gốc.
- File đính kèm qua email spam.

Mã độc tống tiền sẽ sớm xuất hiện trên thiết bị đeo
Ransomware sẽ sớm xuất hiện và tấn công người dùng thiết bị đeo


Theo NCA, việc đánh cắp dữ liệu trên thiết bị đeo hay smart TV không có nhiều giá trị với hacker, bởi giá bán của nó trên web đen rất thấp. Tuy nhiên, dữ liệu này sẽ có ý nghĩa với từng người dùng, và họ sẵn sàng bỏ tiền để chuộc lại nếu như chúng bị khống chế.

Cơ quan của Anh cũng cho rằng, việc bảo mật trên thiết bị đeo hay smartTV chưa cao, trong khi các nhà sản xuất lại đang tập trung chủ yếu vào phần tính năng. Do đó, việc tấn công thiết bị này dễ dàng hơn nhiều, nhất là khi chúng được kết nối Internet, dù trực tiếp hay gián tiếp.

Mã độc tống tiền sẽ sớm xuất hiện trên thiết bị đeo
Việc bảo mật trên thiết bị đeo hay smart TV chưa cao

 

Nội dung trên là một phần nằm trong báo cáo bảo mật thường niên của NCA, Trụ sở Truyền thông Chính phủ Anh (GCHQ) và các đối tác an ninh mạng trọng điểm của Anh.

NGUỒN : SƯU TẦM

Ransomware - Mã độc tống tiền sẽ sớm xuất hiện trên thiết bị đeo

Không dừng lại ở máy tính hay smartphone, khả năng cao hacker sẽ dùng mã độc tống tiền (ransomware) sẽ sớm xuất hiện và tấn công người dùng thiết bị đeo, thiết bị theo dõi sức khỏe, tivi thông minh
Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review