Chuyên bán

Kaspersky Internet Security

bản quyền - Giao hàng toàn quốc
Hotline: 0903 074736

« All Events

Virus máy tính là gì

Virus máy tính là gì? nó được lây lan như thế nào, cũng như tác hại của nó đối với máy tính ra sao? Đây là những vấn đề quan trọng được nhiều người quan tâm khi sử dụng máy tính. Đáp ứng nhu cầu đó, qua bài viết này key kaspersky muốn chia sẻ toàn bộ thông tin giúp người dùng có thể hiểu sâu hơn, cũng như phòng tránh được những nguy hại từ virus cho chiếc máy tính của mình. Nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Virus máy tính là gì?

Virus máy tính là một chương trình phần mềm có khả năng tự sao chép chính nó từ đối tượng lây nhiễm này sang đối tượng khác (đối tượng có thể là các file chương trình, văn bản, máy tính...).

Virus có nhiều cách lây lan và tất nhiên cũng có nhiều cách phá hoại, nhưng bạn chỉ cần nhớ rằng đó là một đoạn chương trình và đoạn chương trình đó thường dùng để phục vụ những mục đích không tốt.

Virus máy tính là do con người tạo ra. Quả thực cho đến ngày nay, chúng ta có thể coi virus máy tính như mầm mống gây dịch bệnh cho những chiếc máy tính, chúng ta là những người bác sĩ phải luôn chiến đấu với bệnh dịch và tìm ra những phương pháp mới để hạn chế và tiêu diệt chúng.

Virus máy tính lây lam như thế nào?

Virus máy tính có thể lây vào máy tính của bạn qua email, qua các file bạn tải về từ Internet hay copy từ usb và các máy tính khác về. Virus máy tính cũng có thể lợi dụng các lỗ hổng phần mềm để xâm nhập từ xa, cài đặt, lây nhiễm lên máy tính của bạn một cách âm thầm.

Email là con đường lây lan virus chủ yếu và phổ biến nhất hiện nay. Từ một máy tính, virus thu thập các địa chỉ email trong máy và gửi email giả mạo có nội dung hấp dẫn kèm theo file virus để lừa người nhận mở các file này.

Những thiết bị lưu trữ USB cũng là một nguồn lây lan virus đáng kể, nhất là tại Việt Nam hiện nay, khi USB đang là phương tiện trao đổi dữ liệu của phần lớn người sử dụng máy tính. Từ máy tính bị nhiễm, virus sẽ copy chính nó vào tất cả các ổ USB mà người sử dụng đưa vào máy tính. Lúc này, những ổ đĩa USB đã trở thành những "mầm bệnh" thực sự và khi chúng được đưa sang sử dụng trên máy tính khác, virus sẽ lại lây nhiễm từ USB ra máy tính đó.

Máy tính cũng có thể bị nhiễm virus nếu chúng ta chạy một chương trình không rõ nguồn gốc tải từ Internet hay copy chương trình từ một máy tính bị nhiễm virus khác. Lý do là chương trình này có thể đã bị lây nhiễm virus từ trước hoặc bản thân là một virus giả dạng, khi chúng ta chạy nó cũng là lúc chúng ta đã tự mở cửa cho virus lây vào máy của mình.

Bên cạnh đó, phải kể tới một tỉ lệ không nhỏ các virus xâm nhập xuống máy tính của người sử dụng thông qua các đoạn mã nguy hiểm được treo trên các website độc hại.

Virus máy tính phá hoại những gì?

Các virus thế hệ đầu tiên có thể tàn phá nặng nề dữ liệu, ổ đĩa và hệ thống, hoặc đơn giản hơn chỉ là một câu đùa vui hay nghịch ngợm đôi chút với màn hình hay thậm chí chỉ nhân bản thật nhiều để "ghi điểm". Tuy nhiên các virus như vậy hầu như không còn tồn tại nữa. Các virus máy tính ngày nay thường phục vụ cho những mục đích kinh tế hoặc phá hoại cụ thể. Chúng có thể chỉ lợi dụng máy tính của bạn để phát tán thư quảng cáo hay thu thập địa chỉ email của bạn. Cũng có thể chúng được sử dụng để ăn cắp tài khoản ngân hàng, tài khoản hòm thư hay các thông tin các nhân quan trọng của bạn. Cũng có thể chúng sử dụng máy bạn như một công cụ để tấn công vào một hệ thống khác hoặc tấn công ngay vào hệ thống mạng bạn đang sử dụng. Đôi khi bạn là nạn nhân thực sự mà virus nhắm vào, đôi khi bạn vô tình trở thành "trợ thủ" cho chúng tấn công vào hệ thống khác.

Quả thật là rất nguy hiểm khi máy tính bị virus tấn công đúng không các bạn! Chính vì vậy, để phòng tránh cũng như tiêu diệt virus hiệu quả, mỗi người cần trang bị cho mình những kiến thức nhất định, cũng như nên sử dụng những phần mềm diệt virus uy tín, có khả năng bảo mật hệ thống cao được nhiều người dùng tin tưởng như phần mềm diệt virus Kaspersky giúp bạn luôn yên tâm trong quá trình sử dụng.

Để bảo vệ máy tính của mình luôn hoạt động hiệu quả ngay hôm nay, Bạn còn chờ gì nữa, hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ keykaspersky.com để sở hữu ngay phần mềm kaspersky uy tín, cùng với dịch vụ bảo hành dài lâu cũng như nhiều chương trình khuyến mại vô cùng hấp dẫn nhất đi thôi.

Virus máy tính là gì

Virus máy tính là gì? nó được lây lan như thế nào, cũng như tác hại của nó đối với máy tính ra sao? Đây là những vấn đề quan trọng được nhiều người quan tâm khi sử dụng máy tính
Đánh giá:
4.7 201
4.7 sao trên tổng số 201 lượt review