Chuyên bán

Kaspersky Internet Security

bản quyền - Giao hàng toàn quốc
Hotline: 0903 074736

« All Events

Cách sử dụng USB không bị virus

Ngày nay việc sử dụng USB để sao chép và dự trữ tài liệu là việc làm rất phổ biến của nhiều người. Tuy nhiên USB có thể làm bạn khó chịu khi nó bị nhiễm virus. Để có thể ngăn chặn vị khách không mời mà đến này đã có rất nhiều các giải pháp. Có thể bạn sẽ mở USB trên máy tính theo một cách an toàn hơn. Hoặc phải thao tác vài kỹ thuật tìm và diệt virus. Đặc biệt bạn cũng có thể cài đặt một phần mềm diệt virus, chẳng hạn như Bkav, Kaspersky Internet Security 2017,….Cũng sẽ mang đến những sự yên tâm khi sử dụng USB.

Virus lây lan qua USB như thế nào?

Chúng ta biết rằng khi bạn cắm USB vào một máy tính bị nhiễm virus thì ngay tức khắc virus sẽ xâm nhập vào USB của bạn. Và việc bạn lại cắm chiếc USB này vào một máy tính khác chưa nhiễm virus sẽ tạo cơ hội để virus lây lan. Điều này có được là do virus đã lợi dụng thói quen mà bạn thường kích đúp vào biểu tượng ổ đĩa USB trong My Conputer. Virus sẽ xâm nhập vào trong máy tính. Và cứ như vậy nạn nhân tiếp theo sẽ lại từ chiếc máy tính bị cắm USB, virus sẽ có cơ hội nhân bản và phát tán.

Quá trình cắm USB vào máy tính đã tạo cơ hội để virus sao chép chính nó trên USB. Sau đó nó sẽ tạo file Autorun.inf để kích hoạt tính năng Autoplay trên ổ đĩa. Và việc bạn kích đúp vào biểu tượng USB đã kích hoạt chương trình của virus hoạt động. Và cho dù bạn cố gắng tìm file lạ trong USB, bạn cũng khó lòng tìm được vì bản thân virus đã tự cài đặt chế độ file ẩn cho mình.

Mách bạn cách ngăn chặn virus lây lan qua USB.

Một trong những cách mà nhiều người sử dụng để ngăn chặn virus lây lay qua USB đó chính là sử dụng phần mềm. Chẳng hạn như phần mềm diệt virus Kaspersky, Bkav,…Phần mềm diệt vi rút Kaspersky luôn tìm cách quét và diệt virus theo thời gian. Vì vậy các dữ liệu trong USB sẽ được quét toàn bộ và ngay lập tức tìm ra được virus hay mã độc để loại bỏ.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể thao tác một cách đơn giản hơn như sau. Vì USB được giấu mình dưới những file ẩn vì vậy bạn cần đặt chế độ xem các file ẩn này và tìm cách xóa chúng. Thao tác cụ thể như sau: bạn vào My Computer -> Chọn Tools -> chọn Folder Options -> Chọn View -> rồi chọn Show hidden files and folders rồi bỏ Hide protected system files. Đây là hành động để bạn có thể tự bảo vệ mình một cách rất tốt.

Tuy nhiên bạn cũng có thể ngăn chặn ngay từ trước khi virus xâm nhập vào USB. Chúng ta biết rằng thói quen của virus là khi lây lan vào USB nó sẽ chạy tính năng Autoplay rồi tự tạo file autorun.inf. Vì vậy tại sao bạn không tạo ngay file autorun.inf trong chiếc USB của mình. Như vậy bạn có thể lừa rất nhiều con virus xâm nhập vào file của bạn. Và giải pháp cuối cùng bạn có thể chuyển toàn bộ hệ thống file của USB sang NTFS. Điều này đảm bảo rằng các file autorun.inf sẽ được quyền cấm ghi đè.

Trên đây là những giải pháp để bạn có thể ngăn chặn không cho virus xâm nhập và lây lan qua USB. Tuy nhiên để đơn giản và hiệu quả bạn nên cài đặt một phần mềm uy tín. Chẳng hạn như phần mềm diệt virus Kaspersky Internet Security hay Bkav sẽ mang đến sự yên tâm hơn khi sử dụng USB trong công việc.

Nhanh tay đặt mua ngay phần mềm diệt virus Kaspersky để bảo vệ USB, máy tính, điện thoại của bạn. Hay quan trọng hơn cả là bảo mật dữ liệu, thông tin liên quan đến tài chính, thông tin cá nhân, thông tin tế nhị của bạn ngay hôm nay.

 

Cách sử dụng USB không bị virus

Hướng dẫn bạn Cách sử dụng USB không bị virus, giúp bạn quên đi nỗi ám ảnh usb liên tục bị nhiễm virus độc hại.
Đánh giá:
4.8 201
4.8 sao trên tổng số 201 lượt review