Chuyên bán

Kaspersky Internet Security

bản quyền - Giao hàng toàn quốc
Hotline: 0903 074736

« All Events

Cảnh báo: Ransomware - mã độc nguy hại nhất cho máy tính của bạn

Theo những thống kế của công ty phần mềm diệt virus Kaspersky trong năm 2016 phát hiện tất cả 62 ransomware. Trong đó cứ trung bình 10 giây lại có một cuộc tấn công của loại mã độc này. Đặc biệt là sự tấn công thường nhắm vào các doanh nghiệp có khả năng bảo mật kém. Gây ra những thiệt hại tài chính rất lớn. Chính vì vậy hiện nay nhiều người tại Việt Nam đang kêu gọi sự hỗ trợ từ Kaspersky Lab.

Ransomware là gì?

Trước tiên đây là loại mã độc gây ra những nỗi ám ảnh cho dân văn phòng. Chúng tấn công trực tiếp vào dữ liệu trong máy tính, mã hõa toàn bộ các file word hay excell cũng như các tập tin quan trọng khác trên máy tính. Khiến cho nạn nhân không thể phục hồi được các tập tin này nữa. Theo phát hiện của Kaspersky thì các cuộc tấn công tại Việt Nam chủ yếu là do một thành viên của Ransomware có tên là Trojan-Ransom.Win32.Onion gây ra.

Cách thức hoạt động của Ransomeware có gì đặc biệt?

Toàn bộ các thành viên của mã độ Ransomeware thường sử dụng công nghệ mã hóa có tên là public-key. Chúng nắm được cách thức bảo mật những tài liệu nhạy cảm. Rồi tạo ra những mã độc hại mã hóa những tập tin của người dùng. Khi đó bạn sẽ không thể mở lại những file dữ liệu quan trọng này được nữa. Chúng sẽ đòi tống tiền để trao đổi chìa khỏa để mở file.

Đặc biệt Ransomware còn được sử dụng như thứ hàng hóa để bọn tội phạm kinh doanh kiếm lời. Chúng sẽ bán Ransomware cho những tên hacker khác theo nhu cầu của từng tên hoặc nhóm hacker. Sau đó những tên hacker này sẽ đi kiếm lời và trả hoa hồng cho người đi bán. Đây là nguồn thu chính từ những kẻ tạo ra mã độc.

Cách đối phó với mã độc Ransomware.

Nhiều dự án được sinh ra để chống lại Ransomware trong đó có dự án No More Ransom được ra mắt vào tháng 7 năm vừa qua. Trong đó có sự phối hợp giữa các cơ quan lập pháp quốc gia và các công ty bảo mật trên thế giới. Trong đó có Kaspersky để ngăn chặn sự phát triển của Ransomware. Cũng như loại bỏ mô hình kinh doanh sinh lợi của nhóm tội phạm mạng này.

Bên cạnh đó để việc chống lại Ransomware được hiệu quả hơn người dùng cần nâng cao ý thức trong việc sử dụng internet. Trong đó công ty phần mềm diệt vi rút Kaspersky cũng khuyến cáo người sử dụng cần tuân thủ những nguyên tắc sau:

  • Cài đặt các phần mềm bảo mật uy tín như Kaspersky Internet Security, Bkav, Kaspersky, Norton,… Và thường xuyên phải cập nhật các phần mềm diệt virus này. Cũng như không tắt phần mềm diệt virus trong bất kể thời điểm nào.
  • Không mở các file đính kèm khi có mail lạ gửi đến.
  • Bật tính năng System Protection cho tất cả ổ đĩa.
  • Sao lưu dữ liệu và bảo vệ dữ liệu bằng các thiết bị rời.

Đó là những cách tốt nhất để bạn chống lại mã độc Ransomware một cách hiệu quả.

Liên hệ đặt mua phần mềm kaspersky ngay hôm nay trước khi virus tấn công các dữ liệu quan trọng của bạn!

Cảnh báo: Ransomware - mã độc nguy hại nhất cho máy tính của bạn

Cảnh báo: Ransomware - mã độc nguy hại nhất cho máy tính của bạn. Rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân đã bị tấn công trong năm qua, thiệt hại lên đến nhiều tỷ đồng
Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review