Chuyên bán

Kaspersky Internet Security

bản quyền - Giao hàng toàn quốc
Hotline: 0903 074736

« All Events

Galaxy S8 Nơi Tập Hợp Những Công Nghệ Bảo Mật

Galaxy S8 được xem là chiếc điện thoại hiện đại nhất của Samsung. Bảo mật trên máy rất phong phú, từ mã PIN thông dụng đến quét mống mắt hiện đại.

Không giống các Series trước, Galaxy S8 không có cảm biến quét vân tay ở mặt trước. Thay vào đó, nó nằm ở mặt sau của điện thoại, gần Camera. Điều này tạo ra nhiều sự bất tiện cho người dùng


Galaxy S8 được xem là chiếc điện thoại hiện đại nhất của Samsung.


Mã PIN và mật mã

Smartphone Galaxy S8 sử dụng mã PIN gồm bốn chữ số hoặc mật khẩu chữ và số để mở khóa. Đây là phương pháp an toàn nhất để bảo mật, nhưng đi kèm với nó là sự bất tiện khi người dùng phải mở khóa điện thoại của mình liên tục trong một ngày.


Galaxy S8 cũng hỗ trợ mở khóa chuẩn Android, người dùng vẽ một hình trên 9 điểm. Đây là cách mà đa số người dùng Android mở khóa điện thoại của họ, do nó thuận tiện hơn so với mã PIN hoặc mật khẩu.

Cảm biến dấu Vân tay

Không giống như các thiết bị khác, chẳng hạn như Google Pixel đưa cảm biến vân tay vào giữa điện thoại, nơi ngón tay trỏ nằm tự nhiên khi cầm thiết bị. Cảm biến vân tay của Galaxy S8 nằm cao phía sau thiết bị và không ở giữa. Điều đó gây khó khăn cho việc tiếp cận, đặc biệt với S8+, người thuận tay trái cùng khó khăn hơn khi sử dụng.


Galaxy S8 cũng hỗ trợ mở khóa chuẩn Android


Cảm biến quét vân tay lại còn nằm ngay cạnh camera và cảm giác khi chạm vào là rất giống nhau. Điều này dễ gây ra nhầm lẫn cho người dùng và bám dấu vân tay trên camera. Samsung xác nhận không thể đưa cảm biến vân tay xuống thấp hơn do phía dưới là vị trí của pin.

Quét mống mắt

Để bù đắp cho vị trí quét vân tay của S8, Samsung đã trang bị cho Galaxy S8 khả năng quét mống mắt, sử dụng cảm biến đặc biệt ở mặt trước của điện thoại để xác định bạn và mở khóa thiết bị. Đây được coi là một trong những phương pháp sinh trắc học an toàn nhất trong bảo mật điện tử.

Tuy nhiên, quét mống mắt có những nhược điểm như khó nhận ra đôi mắt của người dùng dưới ánh sáng mạnh, bất tiện cho người đeo kính và mất một hoặc hai giây để xác thực so với máy quét vân tay.

Nhận diện khuôn mặt

Galaxy trang bị tính năng mở khóa khuôn mặt mới của Samsung (khác với tính năng mở khóa mặt trong Android kể từ năm 2011). Phương pháp này sử dụng camera trước để xác định người dùng và mở khóa thiết bị.


Samsung đã trang bị cho Galaxy S8 khả năng quét mống mắt


Nó đem lại sự thuận tiện nhất để mở khóa điện thoại, nhưng nó lại ít an toàn hơn, chậm hơn các phương pháp khác và không dùng được khi sử dụng Samsung Pay.

Nhận diện khuôn mặt sẽ không hoạt động trong ánh sáng quá mạnh hoặc quá yếu, vì vậy tỷ lệ thất bại khi sử dụng nó là rất cao. Mở khóa bằng khuôn mặt trên Galaxy S8 từng bị đánh lừa bởi một hình ảnh độ phân giải cao, điều này chứng minh sự thiếu bảo mật của nó.

NGUỒN SƯU TẦM

Galaxy S8 Nơi Tập Hợp Những Công Nghệ Bảo Mật

Galaxy S8 được xem là chiếc điện thoại hiện đại nhất của Samsung. Bảo mật trên máy rất phong phú, từ mã PIN thông dụng đến quét mống mắt hiện đại.
Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review